fbpx
Home/Fróðleikur/Ristilheilsa og góð melting skiptir mig miklu máli

Ristilheilsa og góð melting skiptir mig miklu máli

Birgir Þórðarson, teblöndunarmeistari, teframleiðandi og leiðsögumaður, veit hvað skiptir miklu máli að hafa meltinguna í lagi. Hann notar Probi Mage® mjólkursýrugerla alla daga.

Birgir er fæddur 1944 og því bráðum 75 ára gamall. Hann er þó langt í frá sestur í helgan stein. Hann er teblöndunarmeistari og framleiðandi að lífrænu íslensku Arctic Mood teunum sem fást víða og þykja einkar bragðgóð og hressandi. Birgir er einnig starfandi leiðsögumaður og afi með meiru. Hann veit hvað skiptir miklu máli að hafa meltinguna í lagi og huga að heilbrigði þarmaflórunnar fyrir heilsuna alla. Hann fann fljótt hvað Probi Mage® mjólkursýrugerlar gera honum gott og tekur eitt hylki á dag, alla daga.

Birgir hefur lengi haft mikinn áhuga á lækningamætti jurta og náttúruvara almennt og byrjaði að nota sænska mjólkursýrugerilinn Probi Mage® þegar hann kom fyrst á markað á Íslandi 2016. Hann segist fljótt hafa fundið hvað varan gerði honum gott og notar hana því að staðaldri. „Ég gaf mér tíma til að lesa mér til og skoða svolítið söguna á bak við þessa merku vöru og ég get svo sannarlega staðfest að þetta virkar mjög vel. Ég hef reyndar kynnt mér svolítið þessi fræði og er áhugamaður um náttúruvörur, heilsu og heilsutengd málefni og mér þótti skipta máli þegar ég las um þennan tiltekna geril, Lacto­bacillus plantarum 299v, hvað hann á langa sögu að baki, að hann lifir af maga- og gallsýrur og það hversu margar rannsóknir hafa verið gerðar á honum sem sýna fram á jákvæða eiginleika hans og virkni. Þegar ég ákvað svo að prófa þetta sjálfur fann ég fljótt hvað þetta gerði mér gott þá, og gerir enn.

Það þekkja það eflaust margir á mínum aldri að það hægir á ýmsu hjá okkur þegar við eldumst og þar er meltingin ekki undanskilin. Við getum fundið til ýmissa óþæginda til lengri eða skemmri tíma sem tengd eru meltingu okkar hvort sem um ræðir uppþembu, lausar hægðir eða hægðatregðu sem getur hreinlega sett strik í reikninginn þegar halda á út í daginn og að sjálfsögðu viljum við flest vera laus við sl